Banner chính
Banner chính

Tổng quan về liên kết cấu kiện thép trong nhà xưởng công nghiệp.

Cập nhật: 2/6/2020 | 10:29:02 AM

Tổng quan về liên kết cấu kiện thép sẽ cho bạn cái nhìn khái quát về các dạng liên kết trong kết cấu thép nhà xưởng công nghiệp nói chung và nghành kết cấu thép nói riêng. Giải pháp tối ưu nhất cho liên kết kết cấu thép hiện nay đang được áp dụng rộng rãi.

Liên kết thép bằng mối hàn và bu lông là hai dạng liên kết phổ biến trong kết cấu thép và nhà khung thép tiền chế. Tuy nhiên, yêu cầu về kiểm soát chất lượng mối nối là công việc khó khăn. Người ta ít dùng liên kết hàn tại công trường vì rất khó kiểm soát chất lượng, và ngay cả khi thực hiện các mối hàn các cấu kiện tại nhà máy, xong vận chuyển đến công trường thì để đạt chất lượng mối hàn tốt cần rất nhiều điều kiện kiểm tra đi kèm, hoặc sử dụng công nghệ hàn tốt, dẫn đến chi phí thường rất cao.
Liên kết bu lông được sử dụng nhiều tại công trường. Tuy nhiên, để thi công nhanh cần những giải pháp định vị liên kết, và các cấu kiện gần kề liên kết không được lắp ghép vào cho đến khi liên kết đạt yêu cầu. Vì thế, cần thiết phải có kỹ thuật khác để thi công nhanh hơn và chi phí thấp hơn.

Xem thêm: nhà xưởng khung thép tiền chế

Xem thêm: Gia công kết cấu thép

Giải pháp nút liên kết trong kết cấu thép.

Nhà sáng chế, Yang Weihong (Sunnyvale, US), đã sáng chế ra các nút liên kết kết cấu thép cho phép giải quyết các khó khăn trên, và đã đăng ký bản quyền tại Mỹ với “Patent No: USOO8800239B2”.
Một dạng nút liên kết Yang Weihong đề xuất

Một dạng nút liên kết Yang Weihong đề xuất

Các mắt liên kết thường gặp trong khung thép, dàn thép: 

Các mắt liên kết thường gặp trong khung thép, dàn thép

Liên kết kết cấu thép thông thường

Nút liên kế số 3

Nút liên kết số 3

 

Nút liên kết số 4

Nút liên kết số 5

Nút liên kế số 6

Nút liên kế số 6

Nút liên kế số 7

Nút liên kết số 7

Nút liên kết số 8

Nút liên kết sô 9

Nút liên kết sô 10

Nút liên kết sô 11

Nút liên kết sô 12

Nút liên kết sô 13

Nút liên kết sô 14

Nút liên kết sô 15

Mọi yêu cầu tư vấn và hỗ trợ về kết cấu thép quý khách hàng vui lòng liên hệ cho Công ty cổ phần VMsteel là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệp trong nghành thiết kết, thi công, xây dựng, lắp dựng kết cấu thép, nhà xưởng công nghiệp, Với hệ thống 3 nhà máy lớn sản xuất gia công kết cấu thép tại TP.HCM, Bình Dương và Long An cùng đội ngũ kỹ sư hùng hậu và kinh nghiệm chúng tôi sẵn sàng đảm nhận mọi công trình với các tiêu chuẩn quốc tế.

Công ty cổ phần VMSTEEL
Văn phòng đại diện: Số 69, đường số 1, Cityland Residential Area, quận Gò Vấp, TP.HCM
Nhà máy 1: số 3/200, ấp Nhị Tân 1, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, TP.HCM
Nhà máy 2: Đường 25, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.
Nhà máy 3: 79/204 Nguyễn Hữu Trí, Mỹ Yên, Bến Lức, Long An.
Hotline: 091.999.3479
Email: info@vmsteel.com.vn

 

 

(Nguồn: https://www.vmsteel.com.vn/)

Tin cùng chủ đề
 • Bảng tra thép hình I-H-U-V-L

  Bảng tra thép hình I-H-U-V-L

  Cập nhật: 5/10/2020 | 12:00:00 AM

  Bảng tra thép hình I, H, U, V, L. ra về kích thước , tra khối lượng, tra diện tích và các đặc trưng hình học, Mô men quán tính, bán kính quán tính, mô men kháng uốn của các chủng loại thép hình

 • Tổng quan về kết cấu thép nhà xưởng

  Tổng quan về kết cấu thép nhà xưởng

  Cập nhật: 15/8/2020 | 12:57:47 AM

  Tổng quan về kết cấu thép nhà xưởng, Kết cấu nhà xưởng thép gồm những cấu kiện thép như cột, vì, khung kèo thép... có khả năng chịu được lực lớn từ các công trình xây dựng nhà xưởng khung thép, đặc biệt nó được thiết kế và cấu tạo hoàn toàn...

 • Tổng quan về GFA và CFA

  Tổng quan về GFA và CFA

  Cập nhật: 21/7/2020 | 2:47:34 PM

  Tổng quan về GFA và CFA khái niệm cơ bản và cách tính toán các thông số GFA và CFA trong xây dựng. GFA là từ viết tắt của cụm từ Gross Floor Area.

 • Mật độ xây dựng nhà xưởng công nghiệp

  Mật độ xây dựng nhà xưởng công nghiệp

  Cập nhật: 2/6/2020 | 12:10:23 PM

  Mật độ xây dựng nhà xưởng công nghiệp, hệ số sử dụng đất và mật độ xây dựng các công trình công nghiệp, hoặc công trình dân dụng nào cũng dựa trên các quy chuẩn về kỹ thuật xây dựng và quy hoạch xây dựng. Trong đó các chủ đầu tư và doanh nghiệp...

 • Kết cấu thép cho nhà phố dân dụng

  Kết cấu thép cho nhà phố dân dụng

  Cập nhật: 2/6/2020 | 11:31:31 AM

  Hiện nay việc áp dụng kết cấu thép cho nhà phố là khá phổ biến vì tính ứng dụng cao, độ bền và tiết kiệm chi phí hơn so với các kiểm kết cấu truyền thông. VMsteel mời các bạn tham khảo tổng quan về kết cấu thép cho nhà phố qua bào viết dưới...

0919 993 479