Banner chính
Banner chính

Nhà xưởng khung thép - Giải pháp xây dựng nhà xưởng tiết kiệm hiểu quả.

Khoảng 95% các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà kho tại Việt Nam đang sử dụng loại kết cấu nhà thép tiền chế hay còn gọi là nhà xưởng khung thép. Giải pháp xây dựng nhà xưởng khung thép đang được các chủ đầu tư lựa chọn như một giải pháp tối ưu hoàn hảo để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Hãy cùng VMSTEEL tham khảo bảo viết dưới đây để có cái nhìn tổng thể về giải pháp xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế. Qua đó bạn có thể dể dàng quyết định được mình nên xây dựng nhà xưởng truyền thống hay bằng nhà khung thép, dự toán được chi phí xây dựng kho xưởng nhanh chóng, dễ dàng và chính xác nhất.

Xây dựng nhà xưởng khung thép - VMSteel

Nhà xưởng khung thép là gì?.

Nhà xưởng khung thép hay còn gọi là nhà xưởng tiền chế là nhà xưởng được xây dựng, lắp dựng từ các cấu kiện kết cấu thép, khung thép (cột, kèo, dầm...) thường được sản xuất tại nhà máy sau đó được vận chuyển ra lắp dựng tại công trường. Nhà xưởng khung thép chính là ứng dụng rất phổ biến của loại hình nhà thép tiền chế đang được các chủ đầu tư lựa chọn vì tính ưu việt vượt trội so với giải pháp xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép truyền thống.

Cấu tạo của nhà xưởng khung thép.

Một dự án nhà xưởng khung thép thông thường gồm 6 phần chính: 

 1. Hệ kết cấu móng: Có tác dụng truyền tải trọng bên trên xuống nền đất cứng bên dưới
 2. Nền nhà xưởng: Thường được đổ bê tông dưới là lớp base và cát đầm chặt
 3. Hệ khung kết cấu chính gồm cột và khung kèo: là phần quan trọng nhất trong các công trình xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế, các loại kết cấu thép như: cột, kèo, dầm... thường được sản xuất gia công tại nhà máy dựa trên bản thiết kế chi tiết của công trình. Sau đó được vận chuyển đến công trường để lắp dựng lên thành bộ khung thép cho nhà xưởng.
 4. Cửa trời và mái canopy: Cửa trời thường đặt trên đỉnh nhà xưởng, có tác dụng thông gió giúp nhà xưởng thông thoáng trong quá trình hoạt động sản xuất
  Canopy là hệ mái sảnh có tác dụng che nắng mưa tại vị trí cửa đi, cửa sổ
 5. Xà gồ và hệ giằng (giằng mái, giằng cột, giằng xà gồ): Hệ giằng mái, giằng cột tuy khối lượng không nhiều nhưng là phần không thể thiếu của kết cấu nhà xưởng. Hệ giằng có tác dụng tăng sự ổn định của hệ khung kết cấu chính trong quá trình lắp dựng và quá trình sử dụng.
 6. Hệ mái che & tôn bao che: Hệ mái che của nhà xưởng thông thường là tôn, Tuy vậy với thời tiết nắng nóng tại  Việt Nam, mái tôn thường được cấu tạo thêm 1 lớp cách nhiệt bằng túi khí hoặc lớp bông thủy tinh có tác dụng chống nóng và chống ồn cho nhà xưởng.

nhà xưởng khung thép - VMsteel

Ưu điểm của nhà xưởng khung thép.

Tiết kiệm chi phí. Độ bền và tính cơ động cao. Lắp dựng nhanh chóng Giả pháp “Xanh”.
Giá thành của nhà xưởng khung thép tiền chế có thể thấp hơn đến 35% mỗi mét vuông (m2) so với phương pháp truyền thống.  Quý trình xây dựng, lắp dựng đơn tốn ít nhân công và thời gian thi công nhanh chóng. Cấu kiện thép cột, kèo, vì kèo có độ bền rất cao so với các vật liệu khác hơn nữa nhà thép tiền chế có thể dễ dàng tháo lắp nên việc mở rộng hay di dời công trình cũng rất đơn giản vì chúng có thể tái sử dụng nhiều lần. Tất cả cấu kiện thép đầu được sản xuất tại nhà máy và lắp dựng bằng các liên kết bu lông tại công trường. Vì vậy, quá trình lắp dựng được diễn ra nhanh chóng, đơn giản với những thiết bị gọn nhẹ. Nhà thép tiền chế là giải pháp “xanh” cho môi trường nhờ giảm thiểu khí CO2, tiết kiệm năng lượng và tái chế hiệu quả.

Xây dựng nhà xưởng khung thép.

Để xây dựng nhà xưởng khung thép được thành công chủ đầu tư công trình cần đánh giá và lựa chọn được đơn vị nhà thầu xây dựng nhà xưởng chuyển nghiệp có thâm niên và kinh nghiệp thi công các dự án tương tự. Họ sẽ giúp chủ đầu tư quản lý, kiểm soát chi phí, tiến độ qua đó sẽ tiến kiệm được rất nhiều nguồn lực về tài chính và thời gian cho doanh nghiệp.

Một dự án xây dựng nhà xưởng tiền chế thường được thực hiện qua 3 bước chính đó là: Lên bản thiết kế chi tiết cho công trình, sản xuất gia công kết cấu thép và thi công lắp dựng xây dựng nhà xưởng hoàn thiện tại công trường.

Thiết kế nhà xưởng.

Đơn vị thi công sẽ đến khảo sát địa điểm, mặt bằng nơi thi công dự án và đưa ra phương án thi công thiết kế. Sau đó sẽ đưa ra các phương án về công nghệ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật để có phương án thi công thiết kế nhà xưởng, nhà kho hợp lý hơn.

Đối với các công trình được yêu cầu về kiến trúc, thiết kế như văn phòng, bảo vệ nhà xưởng… đơn vị thi công sẽ đưa ra các phương án về kiến trúc thích hợp nhất.

Sản suất gia công kết cấu thép.

Sau khi lên được bản vẽ kỹ thuật của nhà xưởng, công ty xây dựng nhà xưởng sẽ lên kế hoạch sản suất gia công kết cấu thép dựa trên bản vẽ. Chúng tôi đã có bài viết rất chi tiết về quy trình gia công kết cấu thép:

Xem tại đây: Sản xuất gia công kết cấu thép.

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp.

Bước 1: Thi công nền móng cho nhà xưởng.

 • San lấp đất nền.
 • Định vị trục tim.
 • Đào móng hàng rào.
 • Thi công móng và đà kiềng.
 • Lu lèn nền đất.
 • Lu nền đá cho xưởng.
 • Thi công nền xưởng.

Bước 2: Thi công khung thép.

 • Các bộ phận kết cấu thép được gia công tại nhà máy sau đó tại công trường chúng mới được ghép lại với nhau tạo thành khung thép. Sau khi đã lắp các bộ phận kết cấu thành khung thép sẽ bắt đầu lắp dựng khung thép. Xà gồ và cáp giằng sẽ được lắp dựng sau khi hoàn thành lắp dựng khung thép.

Bước 3: Thi công vỏ bao che nhà xưởng.

 • Vỏ bao che nhà xưởng có thể làm bằng tường gạch, mái tôn hoặc nhiều vật liệu khác. tường bao bằng gạch, mái tôn…Cũng có nhiều loại vật liệu bao che để bạn lựa chọn.
 • Bước đầu thi công vỏ bao che là xây tường, sau đó đến thi công phần mái.

Bước 4: Thi công hạ tầng.

 • Nhà xưởng thì không thể thiếu các loại xe tải trọng lớn ra vào thường xuyên nên nền đường cần .được lu lèn đạt yêu cầu chất lượng.
 • Lắp đặt đường ống thoát nước.
 • Bảo dưỡng bê tông nền đường, cắt ron chống nứt.

Bước 5: Thi công hệ thống kỹ thuật.

 • Hệ thống kỹ thuật bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện, hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất..
 • Thi công bể chứa nước ngầm phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy.
 • Lắp đặt hệ thống chữa cháy.
 • Đi âm đường truyền hệ thống thông tin liên lạc.

Bước 6: Hoàn thiện.

 • Kẻ vạch phân làn giao thông trong xưởng.
 • Đóng trần thạch cao nhà văn phòng.
 • Trồng hoa, cây cỏ các loại để tăng tính thẩm mỹ.

Xây dựng nhà xưởng khung thép - VMSteel

Bước 7: Vệ sinh đưa vào sử dụng.
Nhà xưởng sau khi đã hoàn tất các công đoạn xây dựng sẽ được vệ sinh tổng thể rồi mới bàn giao.

Những lưu ý trong quá trình xây dựng nhà xưởng nhà kho:
Các thiết bị, phương tiện trong nhà xưởng nhà kho phải được lắp đặt sao cho:
– Đảm bảo sự nhiễm bẩn được giảm đến mức tối thiểu.
– Dễ bảo dưỡng và vệ sinh
– Vận hành đúng

 • Thiết kế nhà xưởng và các phòng làm việc phải phù hợp với bản chất công nghệ sản xuất.
 • Các phương tiện và những yếu tố quan trọng trong thi công xây dựng nhà xưởng
 • Cung cấp nước: Cần có hệ thống cung cấp nước đầy đủ. Hệ thống nước uống và nước không uống phải được tách biệt.
 • Thoát nước và xử lí chất thải: Thiết kế hệ thống thoát nước, thoát chất thải hợp lý. Tránh gây nhiễm bẩn cho môi trường, thực phẩm hay nguồn nước.
 • Phương tiện vệ sinh cá nhân: Đặt ở những khu vực riêng biệt, hợp vệ sinh.
 • Kiểm soát nhiệt độ chất lượng không khí và sự thông gió Ánh sáng.

3 điều cần lưu ý khi thi công xây dựng nhà xưởng khung thép.

Thi công móng.
Móng nhà xưởng là bộ phận quan trọng của công trình. Phần móng chiếm từ 20% đến 40% giá thành trong quá trình xây dựng. Đối với nhà xưởng, kết cấu móng càng phải được coi trọng hơn bao giờ hết. Những sai xót trong quá trình thiết kế, thi công móng sẽ gây thiệt hại lớn về tiền, của và người cho doanh nghiệp.

Thi công cột, dầm, khung kèo nhà xưởng.
Thi công cột, dầm, khung kèo phải đảm bảo độ chắc chắn cho công trình, đối với nhà xưởng khung thép tiền chế việc này đòi hỏi đơn vị thi công phải có chuyên môn cao, công nghệ hiện đại cùng với tay nghề cao của công nhân. Vì các cấu kiện thép này thường được gia công trước tại nhà máy. Chủ đầu tư nên kiểm tra thật kỹ về các tiêu chuẩn so với bản vẽ kỹ thuật trước khi chính thức cho lắp dựng.
Giám sát tiến độ công trình.
tại VMsteel thông thường tiến độ xây dựng công trình nhà xưởng sẽ được báo cáo hàng ngày, tuần hoặc tháng tùy theo quy mô của công trình. Nhưng cũng có nhiều đơn vị không báo cáo cho chủ đầu tư tiến độ xây dựng. Vì thế tốt nhất chủ đầu tư nên thỏa thuận ngay từ đầu và phải có trong điều khoản hợp đồng đã ký kết với nhà thầu xây dựng nhà xưởng đến đảm bảo tiến độ công trình không bị kéo dài.
Tại sao bạn nên chọn VMsteel là nhà thầu xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp của bạn?.
Giá cả cạnh tranh : Có thể nói Việt Mỹ VMsteel  thi công xây dựng nhà xưởng với giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã tích lũy cho mình rất nhiều những bản vẽ thiết kế cho nhiều công trình, đối tác xây dựng lớn và đặc biệt chúng tôi tự gia công cấu kiện thép với 3 nhà máy lớn tại TP.HCM, Bình Dương và Long An. nên giá thành xây dựng bao giờ cũng rẻ hơn so với những đơn vị xây dựng khác.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà xưởng?. Tại sao bạn chọn VMSTEEL?.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều công ty xây dựng khác nhau. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng và kinh nghiệp và sự chuyên nghiệp thi công xây dựng các công trình nhà xưởng công nghiệp. Nếu bạn không thể đánh giá năng lực của đơn vị, nhà thầu thi công nhà xưởng uy tín sẽ rất nguy hiểm cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số lý do các chủ đầu tư đã lựa chọn VMSTEEL là đơn vị nhà thầu uy tín nhất đứng ra đảm nhận các công trình nhà xưởng công nghiệp trong thời gian qua.

Xây dựng nhà xưởng khung thép - VMSteel

Nhà thầu xây dựng nhà xưởng khung thép chuyên nghiệp:

Với thâm niên trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng. Hệ thống 3 nhà máy sản xuất kết cầu thép tại TP.HCM, Bình Dương và Long An, cùng đội ngũ kỹ sư thợ cơ khí bậc cao lành nghề. Chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư trong suất hơn 10 năm qua.

Tư vấn thiết kế miễn phí: chúng tôi sẽ giúp khách hàng đọc hiểu bản vẽ thiết kế nhà xưởng. Là một chủ đầu tư, bạn cần phải hiểu về nhà xưởng của mình hơn bao giờ hết, bạn phải là người đầu tiên biết về quy mô công trình để từ đó có thể lên những phương án thiết kế phù hợp với ngành hàng sản xuất của doanh nghiệp.

Thi công nhanh chóng: Tất cả mọi công đoạn từ thiết kế, gia công cấu kiện đến thi công lắp dựng đều được chúng tôi liên tục cải tiến quy trình làm việc để luôn đảm bảo tiến độ cho khách hàng. Liên tục như vậy hơn 10 năm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những công trình chất lượng với thời gian nhanh nhất.

Dịch vụ đi kèm: ngoài việc thiết kế & thi công xây dựng nhà xưởng. Chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ khác cho doanh nghiệp như : Vệ sinh nhà xưởng. Cho thuê nhà xưởng, sửa chữa, cải tạo, cơi nới, mở rộng nhà xưởng. Hỗ trợ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng, gia công lắp dựng khung kèo…

Hỗ trợ trọn đời: khi bạn tiến hành thiết kế & thi công nhà xưởng với VMSteel . Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ những vấn đề gặp phải liên quan đến nhà xưởng trong thời gian hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

VMsteel  tự hào là nhà thầu đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công công trình công nghiệp – dân dụng và công nghiệp. Với công nghệ hiện đại, tiên tiến chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết mình để mang đến cho quý khách những công trình nhà xưởng, kho, văn phòng với giá thành tốt nhất và chất lượng nhất.

Báo giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép cho hạng mục công trình đơn giản
1- Hạng mục đơn giản ở đây bao gồm nhà xưởng nhỏ, nhà để xe, nhà ăn,…

 •  Khung kèo thép : đơn giá từ 400,000 – 600,000 đồng/m²
 •  Xây dựng : đơn giá từ 350,000 – 500,000 đồng/m²
 •  Tổng chi phí xây dựng : đơn giá từ 750,000 – 1,100,000 đồng/m²

2- Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép khẩu độ >20m

 •  Khung kèo thép : đơn giá từ 300,000 – 450,000 đồng/m²
 •  Xây dựng : đơn giá từ 250,000 – 400,000 đồng/m²
 •  Tổng chi phí xây dựng : đơn giá từ 550,000 – 850,000 đồng/m²

 Lưu ý: Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT. Đơn giá xây dựng sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Vui lòng liên hệ để để nhận được bảng báo giá chính xác nhất.

Quý khách hàng muốn có báo giá nhanh nhất về công trình của bạn. Vui lòng gọi điện thoại trực tiếp cho VMsteel theo liên hệ bên dưới để trao đổi thông tin. Ngay sau đó chúng tôi sẽ làm báo giá xây dựng tổng thể cho bạn chỉ trong vòng 30p. Đối với các công trình đòi hỏi nhiều yêu cầu về kỹ thuật, hoặc quy mô lớn chúng tôi sẽ trực tiếp xuống khảo sát miễn phí và báo giá chi tiết cho bạn trong vòng 2 ngày làm việc. 

Hỏi đáp về báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp.

? Hỏi: Giá thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế phụ thuộc và các yếu tốt nào.?.

=> Trả lời: Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế phụ thuộc vào 3 yếu tố chính sau:

- Quy mô của dự án: Những công trình nhà xưởng có diện tích lớn thường sẽ có đơn giá thi công thấp hơn các dự án có quy mô nhỏ.

- Yêu cầu kỹ thuật: Những công trình kết cấu thép có các yêu cầu kỹ thuật khó như chịu được trọng tải lớn, nhà xưởng có cần trục... sẽ có đơn giá xây dựng cao hơn.

- Thời gian thi công: Những dự án yêu cầu thời gian thi công gấp ngắn thường đơn giá sẽ cao hơn.

? Hỏi:  Báo giá tổng quan về xây dựng nhà thép tiền chế

=> Trả lời: Quý khách  hàng có thể tham khảo báo giá tổng quan về đơn giá thi công các dạng kết cấu sử dụng khung thép tiền chế tại đường link bên dưới

Báo giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Mẫu nhà xưởng khung thép của VMSTEEL

khung-keo-thep-vmsteel-01
khung-keo-thep-vmsteel-02 khung-keo-thep-vmsteel-03 khung-keo-thep-vmsteel-04
khung-keo-thep-vmsteel-05 khung-keo-thep-vmsteel-06 khung-keo-thep-vmsteel-07
khung-keo-thep-vmsteel-08 khung-keo-thep-vmsteel-09

Liên hệ

Công ty cổ phần VMSTEEL

Văn phòng đại diện: 69 Street No. 1, Cityland Residential Area, Go Vap District, Ho Chi Minh City, Vietnam

 • máy 1: số 3/200, ấp Nhị Tân 1, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, TP.HCM
 • Nhà máy 2: Đường 25, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.
 • Nhà máy 3: 79/204 Nguyễn Hữu Trí, Mỹ Yên, Bến Lức, Long An.
 • Hotline: 091.999.3479
 • Email: info@vmsteel.com.vn
 • Website: www.vmsteel.com.vn/

 

0919 993 479