Banner chính
Banner chính

Báo giá thi công xây dựng nhà thép tiền chế (nhà xưởng, kho xưởng)

Để có được báo giá thi công xây dựng nhà thép tiền chế chính xác và nhanh chóng nhất đòi hỏi chủ đầu tư dự án phải bỏ thời gian tìm hiểu về thị trường thi công xây dựng một cách tổng quan. Nếu bạn đã có bản thiết kế nhà xưởng, kho… trên tay thì điều bạn quan tâm nhất là đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép có phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại hay không? Có thực sự đem lại lợi ích và có lợi nhuận trong các năm tiếp theo của doanh nghiệp, chủ đầu tư không? Đơn giá xây dựng có ý nghĩa quan trọng vì đây là điểm các nhà đầu tư thường chọn để tính điểm hoà vố. Điều quan tâm hàng là vấn đề giá cả, chất lượng, tính thẩm mỹ và thời gian bảo hành. Và câu hỏi của các nhà đầu tư dự án sẽ là “tổng chi phí xây dựng hoàng thành công trình sẽ là bao nhiêu tiền?.” Bài viết sâu sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về đơn giá xây dựng nhà thép của các đơn vị thi công xây dựng trên thị trường hiện tại. Cho bạn bản dự toán chi phí một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

gia-xay-dung-nha-xuong-khung-thep

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế.

Khác với những sản phẩm thông thường, sản phẩm xây dựng là một sản phẩm đặc thù. Nó được tạo nên từ ý tưởng của Chủ đầu tư. Công năng sử dụng… từ đó đơn vị nhà thầu xây dựng sẽ thiết kế lên bản vẽ thiết kế công trình, bản vẽ kỹ thuật… dựa trên những dữ liệu thực tế đã được khảo sát, từ đó sẽ có báo giá tổng thể cho công trình. Vậy đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà xưởng, kho

Đơn Giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào mục đích sử dụng nhà xưởng của bạn. Hay nói cách khác, giá xây dựng phụ thuộc vào chức năng của nhà xưởng là yếu tốt quan trọn hàng đầu quyết định giá xây dựng, thi công nhà xưởng. 
Chẳng hạn nhà xưởng của bạn cần có cầu trục để phục vụ sản xuất sẽ có giá cao hơn loại không có cầu truc. Bạn muốn lưu trữ nguyên vật liệu rời, hay bạn đơn giản chỉ muốn lưu thành phần đã được đóng gói. Nếu nhu cầu của bạn là lưu trữ thực phẩm hoặc đồ lạnh thì chi phí xây dựng bạn phải dự trù cao hơn để xây dựng kho lạnh.
Hiện nay bạn có thể có những yêu cầu cao hơn. Bạn muốn áp dụng những quy trình làm việc hoàn toàn tự độngbằng robot, bạn phải đầu tư thêm thời gian để tìm hiểu và thêm cả chi phí cao hơn để thực hiện nó. Bạn nên nói rõ nhu cầu của bạn với công ty kết cấu thép và cùng họ lên kế hoạch thiết kể đảm bảo an toàn và hiệu quả kinh tế nhất.
Ngoài ra còn các yếu tố khác cũng góp phần tạo nên bảng báo giá xay dựng như:
Quy mô nhà xưởng, diện tích, các yêu cầu kỹ thuật, nền móng của công trình, chất lượng vật liệu xây dựng…

Các loại chi phí xây dựng nhà xưởng.

Có hai loại chi phí bạn cần xem xét khi dự trù ngân sách cho việc xây dựng nhà xưởng như: Chi phí cứng và chi phí mềm.
Chi phí cứng bao gồm những chi phí có thể dự trù được như: chi phí thiết kế, chi phí về nguyên vật liệu, chi phí nhân công và chhi phí thuê hay mua đất để xây dựng nhà xưởng. Những chi phí này có thể dễ dự trù khi bạn tìm một nhà thầu để báo giá xây dựng. Loại chi phí này vẫn có thể giao động lớn phụ thuộc vào giá vật liệu thị trường những sẽ chênh lệch không nhiều và bạn vẫn có thể kiểm soát được.

Chi phí mềm có thể khó dự toán. Nó bao gồm chi phí xin phép xây dựng, bảo hiểm nhà xường, thuế, trang thiết bị kỹ thuật,,… Những chi phí này mỗi dự án đều khác nhau, nên không thể gộp chung với chi phí xây dựng để tính đơn giá cho mỗi mét vuông. 
Ngoài ra bạn cũng nên tính đến chi chí cho tiêu thụ điện năng và vận hành nhà xưởng.
Chi chí cho tiêu thụ điện năng và vận hành nhà xưởng có thể vượt quá chi phí xây dựng trong suốt vòng đời sử dụng nhà xưởng. Đó là lý do tại sao nhóm hoạch định dự án của bạn phải thực hiện cả việc phân tích hiệu suất sử dụng năng lượng và chi phí cho cả vòng đời sử dụng dự án. Các phân tích này phục vụ cho việc tính chỉ số ROI (tỷ lệ hoàn vốn), điều mà bạn mong đợi từ việc đầu tư dự án này. Những con số này sẽ là cơ sở cho bạn đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Cách tối ưu giá trị sử dụng nhà xưởng và giảm chi phí xây dựng.

Khi bạn có một cơ hội kinh doanh với yêu cầu cần thiết phải có một nhà xưởng mới, và bạn mong muốn đạt được mục tiêu kinh doanh thì trước tiên bạn phải bắt đầu xây dựng một nhà xưởng hiệu quả. “Đầu xuôi đuôi lọt” Vì thế bạn cần biết cách tối ưu giá trị sử dụng nhà xưởng và giảm chi phí xây dựng.
Trong quy trình hợp nhất Thiết kế -Thi công, một nhóm phát triển dự án hoàn chỉnh sẽ được thành lập, bao gồm nhà thầu xây dựng (nhóm thiết kế, nhóm thi công xây dựng) và người dự toán, kiểm soát chi phí. Nhóm này sẽ chịu trách nhiệm phát triển dự án. Điều này có nghĩa là người thiết kế, người dự toán, và nhóm thi công sẽ là cùng một nhóm, dưới sự kiểm soát của bạn. Điều này cho phép bạn phối hợp tất cả những thiết kế hệ thống kỹ thuật khác nhau vào một thiết kế tổng thể để dễ quản lý. Nói cách đơn giản dễ hiểu hơn là, cách thức này sẽ giúp bạn kiểm soát và tiết kiệm chi phí và tăng giá trị cuối cùng cho sản phẩm của bạn, bằng cách tích hợp thiết kế thông minh và đồng bộ ngay từ khi bắt đầu dự án.

Đơn giá xây dựng nhà kho khung thép tiền chế.

Nhà kho là những cơ sở cung cấp môi trường thích hợp để cất giữ hàng hoá và nguyên vật liệu cần được bảo vệ khỏi các yêu tố tác động từ bên ngoài. Nhà kho phải được thiết kế bài bản như một công trình dân dụng và không gian kho phải đáp ứng tốt nhất yêu cầu dịch vụ kinh doanh và sản phẩm được lưu trữ. Không gian kho cũng phải linh hoạt để đáp ứng các hoạt động và nhu cầu lưu trữ trong tương lai cũng như thay đổi chức năng của kho.

Cấu tạo cơ bản

Kết cấu: Hệ thống móng, đà kiềng bằng BTCT. Nền bê tông lưới thép hàn dày 100mm được xoa phẳng làm bóng bề mặt bằng máy xoa nền chuyên dụng. Hệ khung kết cấu thép dạng chữ I hoặc dàn phẳng tổ hợp, có nóc gió hoặc không tùy theo loại nguyên liệu được chứa hoặc theo yêu cầu của Chủ đầu tư.

Bao che: Tường gạch dày 200 cao tối thiểu là 3m, bên trên thưng tôn dày tối thiểu 0,35mm. Mái lợp tôn mạ màu dày từ 0,4mm trở lên. Được lợp theo kiểu Seamlock hoặc Kliplock (không sử dụng vít) để tránh dột và tăng thời gian sử dụng của tôn. Hệ thống cửa ra vào là cửa thép đẩy hoặc cửa cuốn kiểu Đài loan. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào yêu cầu của Chủ đầu tư hoặc công năng sử dụng để chứa từng loại nguyên liệu cụ thể mà có thể sử dụng hệ thống lấy sáng vách hoặc mái bằng tôn sáng.

Hệ thống điện chiếu sáng: Gồm tủ chính của hệ thống; các tủ đựng CB công tắc. Hệ thống dây điện bằng đồng loại PVC/PVC được đi trên hệ thống máng kim loại.

Hệ thống thoát nước mưa: Máng xối bằng Inox304 dày từ 0,6mm. Ống thoát nước mưa PVC đường kính lớn hay nhỏ tùy thuộc vào khẩu độ (thường là chiều ngang nhà kho) và bước cột (khoản cách từ cột đến cột) của nhà kho. Hệ thống mương thoát nước bằng gạch, nắp mương BTCT hoặc hệ thống cống BTCT chạy dọc hai bên Nhà kho.

Hệ thống PCCC và chống sét: được thiết kế và thi công theo quy định hiện hành về an toàn PCCC.

Đơn giá xây dựng nhà kho tham khảo

Giá chỉ khoảng từ 1.300.000 (đ/m2). 
Chú ý: Đơn giá này chỉ áp dụng cho công trình ở khu vực có địa chất tốt, móng được đặt trên nền đất tự nhiên. Đối với những vùng đất có địa chất phức tạp, nền đất yếu thì đơn giá sẽ cao hơn.
Đơn giá trên chỉ là chi phí về nhân công chưa bao gồm nguyên vật liệu chính kết cấu thép và các loại vật tư khác.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng sản xuất.

Với chuyên môn là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình nhà xưởng chuyên nghệp. VMsteel phân chia các loại nhà xưởng theo hình dạng và kết cấu. Tùy theo công năng sử dụng, loại hình sản xuất mà Quý khách hàng lựa chọn một mô hình nhà xưởng thích hợp nhất.

Nhà xưởng một tầng một nhịp

Nhà xưởng không có cẩu trục: Là loại nhà xưởng thông dụng và phổ biến nhất đã được xây dựng hiện nay. Thường được sử dụng cho các loại hình công nghiệp nhẹ như may mặc, giày dép, sản xuất đồ gỗ… Loại này về hình thức cấu tạo giống như nhà kho đã nêu ở trên. Do vậy đơn giá cũng tương tự như trên.

Nhà xưởng có cẩu trục: Loại này thường được dùng trong các ngành công nghiệp phụ trợ hoặc ngành công nghiệp tiêu dùng. Chẳng hạn như các nhà máy sản xuất các loại phụ kiện dùng trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng như vật dụng nhà bếp, máy lạnh, máy giặt… Kết cấu loại nhà xưởng này phức tạp hơn do có cẩu trục chạy dọc để di chuyển và nâng hạ nguyên vật liệu cũng như thành phẩm. Đơn giá của loại Nhà xưởng này tùy thuộc vào khẩu độ và sức nâng của cẩu trục.

Đơn giá tham khảo nhà xưởng một tầng một nhịp.

Nhà xưởng có khẩu độ 18m và sức nâng cầu trục là 5Ton có đơn giá khoảng 1.550.000đ/m2 (Không bao gồm dầm dọc cẩu trục).

Nhà xưởng một tầng nhiều nhịp.

Nhà xưởng một tầng nhiều nhịp không có cẩu trục: Thưởng sử dụng cho các nghành công nghiệp nhẹ quy mô lớn.
Đơn giá tùy thuộc vào công năng sử dụng và quy mô nhà xưởng.
Nhà xưởng một tầng nhiều nhịp có cẩu trục: Thưởng sử dụng cho các nghành Công nghiệp nặng quy mô lớn như các nhà máy thép, các sản phẩm chế biến chịu nhiệt; Lò đúc, nhà máy than cốc, chế biến thủy tinh; Nhà xưởng cho vật liệu bột có kích thước lớn; Nhà máy điện.
Đơn giá tùy thuộc vào công năng sử dụng và quy mô nhà xưởng.
Nhà xưởng nhiều tầng
Nhà xưởng nhiều tầng một nhịp thường được sử dụng cho công nghiệp nhẹ, không có cầu trục.

Ngoài ra còn rất nhiều loại nhà xưởng với như cầu sử dụng khác nhà và sẽ có đơn giá khác nhau tùy thuộc và các yêu cầu kỹ thuật của nhà đầu tư. Hãy liên hệ với VMsteel để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Liên hệ báo giá xây dựng nhà xưởng khung thép.

Có nhiều loại chi phí trong xây dựng nhà xưởng. Đặc biệt là những chi phí phụ thuộc vào những yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư, thì sẽ khó cho việc dự toán sơ bộ ban đầu một cách chính xác khi tính đơn giá theo mét vuông. Để có một dự toán chính xác về chi phí xây dựng phải thực hiện dựa trên sự xem xét các nhu cầu và hoàn cảnh cụ thể của bạn, kết hợp với đơn vị nhà thầy xây dựng có kinh nghiệp sẽ cho bạn một công trình thành công giúp bạn tiết kiệm và tối ưu mọi nguồn lực về tài chính, thời gian.
Nếu bạn đang cần tìm một nhà thầu xây dựng nhà xưởng khung thép thì Vmsteel là sự lựa chọn hàng đầu. Với hệ thống 3 nhà máy sản xuất kết cấu thép lớn tại TP.HCM, Bình Dương và Long An. Chúng tôi sẽ giúp Quý khách hàng một giải pháp thiết kế tối ưu cho công năng sử dụng và giá cả hợp lý nhất. Từ đó, Quý khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư xây dựng ban đầu nhưng hiệu quả sử dụng được nâng cao.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế Vmsteel mong muốn được cộng tác toàn diện và lâu dài với quý khách hàng. Chúng tôi phát triển với slogan “Xây Niền Tin – Dựng Uy Tín” Sự thành công của mỗi dự án là điểm tự để chúng tôi phát triển và xây dựng niền tin với khách hàng.
ưu cho công năng sử dụng và giá cả hợp lý nhất. Từ đó, Quý khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư xây dựng ban đầu nhưng hiệu quả sử dụng được nâng cao.

Công ty cổ phần VMSTEEL

Văn phòng đại diện: Số 1 đường 69, Cityland Residential Area - Center Hills, Phường 7, Quận Gòa Vấp, TP.HCM

Nhà máy 1: số 3/200, ấp Nhị Tân 1, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, TP.HCM

Nhà máy 2: Đường 25, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.

Nhà máy 3: 79/204 Nguyễn Hữu Trí, Mỹ Yên, Bến Lức, Long An.

Hotline: 091.999.3479

Email: info@vmsteel.com.vn

Website: www.vmsteel.com.vn/
 

0919 993 479