Banner chính
Banner chính

Nhà xưởng khung thép - Giải pháp xây dựng nhà xưởng tiết kiệm hiểu quả.

Khoảng 95% các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà kho tại Việt Nam đang sử dụng loại kết cấu nhà thép tiền chế hay còn gọi là nhà xưởng khung thép. Giải pháp xây nhà xưởng thép tiền chế đang được các chủ đầu tư lựa chọn như một giải pháp tối ưu hoàn hảo để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Hãy cùng VMSTEEL tham khảo bảo viết dưới đây để có cái nhìn tổng thể về giải pháp thi công nhà xưởng khung thép tiền chế. Qua đó bạn có thể dể dàng chọn lựa giải được pháp đầu tư xây dựng nhà xưởng công nghiệp hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất cho doanh nghiệp.

Xây dựng nhà xưởng khung thép - VMSteel

Nhà xưởng khung thép là gì?.

Nhà xưởng khung thép hay còn gọi là nhà xưởng tiền chế là nhà xưởng được xây dựng, lắp dựng từ các cấu kiện kết cấu thép, khung kèo thép (cột, kèo, dầm, xà gồ... ) thường được sản xuất tại nhà máy sau đó được vận chuyển ra lắp dựng tại công trường. Do đó thời gia thi công lắp dựng nhanh chóng, sử dựng ít nhân công từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí cho nhà đầu tư. Nhà xưởng khung thép chính là ứng dụng rất phổ biến của loại hình nhà thép tiền chế đang được các chủ đầu tư lựa chọn vì tính ưu việt vượt trội so với giải pháp thi công nhà xưởng bê tông cốt thép truyền thống.

Cấu tạo của nhà xưởng thép tiền chế.

Một dự án nhà xưởng khung thép thông thường gồm 6 phần chính: 

 1. Hệ kết cấu móng: Có tác dụng truyền tải trọng bên trên xuống nền đất cứng bên dưới
 2. Nền nhà xưởng: Thường được đổ bê tông dưới là lớp base và cát đầm chặt
 3. Hệ khung kết cấu chính gồm cột và khung kèo: là phần quan trọng nhất trong các công trình thi công nhà xưởng thép tiền chế, các loại kết cấu thép như: cột, kèo, dầm... thường được sản xuất gia công tại nhà máy dựa trên bản thiết kế chi tiết của công trình. Sau đó được vận chuyển đến công trường để lắp dựng lên thành bộ khung thép cho nhà xưởng.
 4. Cửa trời và mái canopy: Cửa trời thường đặt trên đỉnh nhà xưởng, có tác dụng thông gió giúp nhà xưởng thông thoáng trong quá trình hoạt động sản xuất
  Canopy là hệ mái sảnh có tác dụng che nắng mưa tại vị trí cửa đi, cửa sổ
 5. Xà gồ và hệ giằng (giằng mái, giằng cột, giằng xà gồ): Hệ giằng mái, giằng cột tuy khối lượng không nhiều nhưng là phần không thể thiếu của kết cấu nhà xưởng. Hệ giằng có tác dụng tăng sự ổn định của hệ khung kết cấu chính trong quá trình lắp dựng và quá trình sử dụng.
 6. Hệ mái che & tôn bao che: Hệ mái che của nhà xưởng thông thường là tôn, Tuy vậy với thời tiết nắng nóng tại  Việt Nam, mái tôn thường được cấu tạo thêm 1 lớp cách nhiệt bằng túi khí hoặc lớp bông thủy tinh có tác dụng chống nóng và chống ồn cho nhà xưởng.

nhà xưởng khung thép - VMsteel

Ưu điểm của nhà xưởng khung thép.

Tiết kiệm chi phí. Độ bền và tính cơ động cao. Lắp dựng nhanh chóng Giả pháp “Xanh”.
Giá thành của nhà xưởng khung thép tiền chế có thể thấp hơn đến 35% mỗi mét vuông (m2) so với phương pháp truyền thống.  Quý trình xây dựng, lắp dựng đơn tốn ít nhân công và thời gian thi công nhanh chóng. Cấu kiện thép cột, kèo, vì kèo có độ bền rất cao so với các vật liệu khác hơn nữa nhà thép tiền chế có thể dễ dàng tháo lắp nên việc mở rộng hay di dời công trình cũng rất đơn giản vì chúng có thể tái sử dụng nhiều lần. Tất cả cấu kiện thép đầu được sản xuất tại nhà máy và lắp dựng bằng các liên kết bu lông tại công trường. Vì vậy, quá trình lắp dựng được diễn ra nhanh chóng, đơn giản với những thiết bị gọn nhẹ. Nhà thép tiền chế là giải pháp “xanh” cho môi trường nhờ giảm thiểu khí CO2, tiết kiệm năng lượng và tái chế hiệu quả.

Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế.

Để xây dựng nhà xưởng thép tiền chế được thành công chủ đầu tư công trình cần đánh giá và lựa chọn được đơn vị nhà thầu xây nhà xưởng chuyển nghiệp có thâm niên và kinh nghiệp thi công các dự án tương tự. Họ sẽ giúp chủ đầu tư quản lý, kiểm soát chi phí, tiến độ qua đó sẽ tiến kiệm được rất nhiều nguồn lực về tài chính và thời gian cho doanh nghiệp.

Một dự án thi công nhà xưởng tiền chế thường được thực hiện qua 3 bước chính đó là: Lên bản thiết kế chi tiết cho công trình, sản xuất gia công kết cấu thép và thi công lắp dựng nhà xưởng hoàn thiện tại công trường.

Thiết kế nhà xưởng.

Đơn vị thi công sẽ đến khảo sát địa điểm, mặt bằng nơi thi công dự án và đưa ra phương án thi công thiết kế. Sau đó sẽ đưa ra các phương án về công nghệ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật để có phương án thi công thiết kế nhà xưởng, nhà kho hợp lý hơn.

 • Đối với các công trình được yêu cầu về kiến trúc, thiết kế như văn phòng, bảo vệ nhà xưởng… đơn vị thi công sẽ đưa ra các phương án về kiến trúc thích hợp nhất.
 • Tại VMSTEEL khách hàng sẽ được miễn phí thiết kế nhà xưởng nếu ký hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng trọn gói. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí, hơn nữa nếu phải điều chỉ kết cấu, kiến trúc sẽ linh hoặt và dễ dàng hơn rất nhiều sơ với việc thuê một công ty khách thiết kế.

Sản suất gia công kết cấu thép.

Sau khi lên được bản vẽ kỹ thuật của nhà xưởng, công ty xây dựng nhà xưởng sẽ lên kế hoạch sản suất gia công kết cấu thép dựa trên bản vẽ. Chúng tôi đã có bài viết rất chi tiết về quy trình gia công kết cấu thép:

Xem tại đây: Sản xuất gia công kết cấu thép.

Quy trình thi công nhà xưởng công nghiệp.

Bước 1: Thi công nền móng cho nhà xưởng.

 • San lấp đất nền.
 • Định vị trục tim.
 • Đào móng hàng rào.
 • Thi công móng và đà kiềng.
 • Lu lèn nền đất.
 • Lu nền đá cho xưởng.
 • Thi công nền xưởng.

Bước 2: Thi công khung thép.

 • Các bộ phận kết cấu thép được gia công tại nhà máy sau đó tại công trường chúng mới được ghép lại với nhau tạo thành khung thép. Sau khi đã lắp các bộ phận kết cấu thành khung thép sẽ bắt đầu lắp dựng khung thép. Xà gồ và cáp giằng sẽ được lắp dựng sau khi hoàn thành lắp dựng khung thép.

Bước 3: Thi công vỏ bao che nhà xưởng.

 • Vỏ bao che nhà xưởng có thể làm bằng tường gạch, mái tôn hoặc nhiều vật liệu khác. tường bao bằng gạch, mái tôn…Cũng có nhiều loại vật liệu bao che để bạn lựa chọn.
 • Bước đầu thi công vỏ bao che là xây tường, sau đó đến thi công phần mái.

Bước 4: Thi công hạ tầng.

 • Nhà xưởng thì không thể thiếu các loại xe tải trọng lớn ra vào thường xuyên nên nền đường cần .được lu lèn đạt yêu cầu chất lượng.
 • Lắp đặt đường ống thoát nước.
 • Bảo dưỡng bê tông nền đường, cắt ron chống nứt.

Bước 5: Thi công hệ thống kỹ thuật.

 • Hệ thống kỹ thuật bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện, hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất..
 • Thi công bể chứa nước ngầm phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy.
 • Lắp đặt hệ thống chữa cháy.
 • Đi âm đường truyền hệ thống thông tin liên lạc.

Bước 6: Hoàn thiện.

 • Kẻ vạch phân làn giao thông trong xưởng.
 • Đóng trần thạch cao nhà văn phòng.
 • Trồng hoa, cây cỏ các loại để tăng tính thẩm mỹ.

Xây dựng nhà xưởng khung thép - VMSteel

Bước 7: Vệ sinh đưa vào sử dụng.
Nhà xưởng tiền chế sau khi đã hoàn tất các công đoạn xây dựng sẽ được vệ sinh tổng thể rồi mới bàn giao. chủ đầu tư nên chú ý các thiết bị, phương tiện trong nhà xưởng nhà kho phải được lắp đặt sao cho: Đảm bảo sự nhiễm bẩn được giảm đến mức tối thiểu, dễ bảo dưỡng và vệ sinh dễ dàng, vận hành nhà xưởng công nghiệp đúng cách.

 • Thiết kế nhà xưởng và các phòng làm việc phải phù hợp với bản chất công nghệ sản xuất.
 • Cung cấp nước: Cần có hệ thống cung cấp nước đầy đủ. Hệ thống nước uống và nước không uống phải được tách biệt.
 • Thoát nước và xử lí chất thải: Thiết kế hệ thống thoát nước, thoát chất thải hợp lý. Tránh gây nhiễm bẩn cho môi trường, thực phẩm hay nguồn nước.
 • Phương tiện vệ sinh cá nhân: Đặt ở những khu vực riêng biệt, hợp vệ sinh.
 • Kiểm soát nhiệt độ chất lượng không khí và sự thông gió Ánh sáng.

3 điều cần lưu ý khi thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế.

 • Thi công móng.

Móng nhà xưởng là bộ phận quan trọng của công trình. Phần móng chiếm từ 20% đến 40% giá thành trong quá trình xây dựng. Đối với nhà xưởng, kết cấu móng càng phải được coi trọng hơn bao giờ hết. Những sai xót trong quá trình thiết kế, thi công móng sẽ gây thiệt hại lớn về tiền, của và người cho doanh nghiệp.

 • Thi công cột, dầm, khung kèo nhà xưởng.

Thi công cột, dầm, khung kèo phải đảm bảo độ chắc chắn cho công trình, đối với nhà xưởng khung thép tiền chế việc này đòi hỏi đơn vị thi công phải có chuyên môn cao, công nghệ hiện đại cùng với tay nghề cao của công nhân. Vì các cấu kiện thép này thường được gia công trước tại nhà máy. Chủ đầu tư nên kiểm tra thật kỹ về các tiêu chuẩn so với bản vẽ kỹ thuật trước khi chính thức cho lắp dựng.

 • Giám sát tiến độ công trình.

tại VMsteel thông thường tiến độ xây dựng công trình nhà xưởng sẽ được báo cáo hàng ngày, tuần hoặc tháng tùy theo quy mô của công trình. Nhưng cũng có nhiều đơn vị không báo cáo cho chủ đầu tư tiến độ xây dựng. Vì thế tốt nhất chủ đầu tư nên thỏa thuận ngay từ đầu và phải có trong điều khoản hợp đồng đã ký kết với nhà thầu thi công nhà xưởng đến đảm bảo tiến độ công trình không bị kéo dài.
Tại sao bạn nên chọn VMsteel là nhà thầu xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp của bạn?.

 • Giá cả cạnh tranh

Hãy chú ý bới "bẫy" giá thi công xây dựng hiện nay trên thị trường, nhớ rõ nguyên tắc "tiền nào của nấy". Tại VMSTEEL chúng tôi không nói giá thi công xây dựng nhà xưởng của chúng tôi là rẻ nhất thị trường, Nhưng VMSTEEL luôn cam kết có báo giá xây dựng cạnh tranh nhất đi đôi với chất lượng công trình luôn luôn được đảm bảo và đặt lên hàng đầu với cam kết đồng hàng trọn đời với nhà đầu tư. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã tích lũy cho mình rất nhiều những bản vẽ thiết kế cho nhiều công trình, đối tác xây dựng lớn và đặc biệt chúng tôi tự sản xuất gia công cấu kiện thép với 3 nhà máy lớn tại TP.HCM, Bình Dương và Long An. nên giá thành xây dựng bao giờ cũng rẻ hơn so với những đơn vị xây dựng khác.

Nhà thầu xây dựng nhà xưởng tiền chế?. Tại sao bạn chọn VMSTEEL?.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều công ty thi công nhà xưởng tiền chế khác nhau. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng và kinh nghiệp và sự chuyên nghiệp thi công xây dựng các công trình nhà xưởng công nghiệp. Nếu bạn không thể đánh giá năng lực của đơn vị, nhà thầu thi công nhà xưởng uy tín sẽ rất nguy hiểm cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số lý do các chủ đầu tư đã lựa chọn VMSTEEL là đơn vị nhà thầu uy tín nhất đứng ra đảm nhận các công trình nhà xưởng công nghiệp trong thời gian qua.

Xây dựng nhà xưởng khung thép - VMSteel

Nhà thầu xây dựng nhà xưởng tiền chế chuyên nghiệp:

Với thâm niên trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế. Hệ thống 3 nhà máy sản xuất kết cầu thép tại TP.HCM, Bình Dương và Long An, cùng đội ngũ kỹ sư thợ cơ khí bậc cao lành nghề. Chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư trong suất hơn 10 năm qua.

 • Tư vấn thiết kế miễn phí: chúng tôi sẽ giúp khách hàng đọc hiểu bản vẽ thiết kế nhà xưởng. Là một chủ đầu tư, bạn cần phải hiểu về nhà xưởng của mình hơn bao giờ hết, bạn phải là người đầu tiên biết về quy mô công trình để từ đó có thể lên những phương án thiết kế phù hợp với ngành hàng sản xuất của doanh nghiệp.
 • Thi công nhanh chóng: Tất cả mọi công đoạn từ thiết kế, gia công cấu kiện đến thi công lắp dựng đều được chúng tôi liên tục cải tiến quy trình làm việc để luôn đảm bảo tiến độ cho khách hàng. Liên tục như vậy hơn 10 năm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những công trình chất lượng với thời gian nhanh nhất.
 • Dịch vụ đi kèm: ngoài việc thiết kế & thi công nhà xưởng. Chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ khác cho doanh nghiệp như : Vệ sinh nhà xưởng. Cho thuê nhà xưởng, sửa chữa, cải tạo, cơi nới, mở rộng nhà xưởng. Hỗ trợ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng, gia công lắp dựng khung kèo…
 • Hỗ trợ trọn đời: khi bạn tiến hành thiết kế & thi công nhà xưởng với VMSteel . Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ những vấn đề gặp phải liên quan đến nhà xưởng trong thời gian hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

VMsteel  tự hào là nhà thầu đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công các công trình nhà xưởng công nghiệp . Với công nghệ hiện đại, tiên tiến chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết mình để mang đến cho quý khách những công trình nhà xưởng, kho, văn phòng với giá thàn và chất lượng tốt nhất.

Chương trình ưu đãi thi công nhà xưởng trọn gói chỉ có tại VMSTEEL 

Thay vì phải tìm khăp nơi từng hạng mục thi công nhà xưởng ở nhiều công ty tại sao bạn không chọn Vietmysteel là nhà thầu thi công trọn gói cho dự án của bạn?. Thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế trọn gói của chúng tôi bao gồm tất cả các hạng mục mà bạn đang cần.

 • Xin phép xây dựng nhà xưởng (Hỗ trợ tư vấn pháp lý MIỄN PHÍ)
 • Thiết kế nhà xưởng (MIỄN PHÍ 100% chí phí thiết kế)
 • Thi công xây dựng hoàn thiện nhà xưởng.
 • Thi công hệ thống điện nhà xưởng (điện chiếu sáng, hệ thống điện lạnh, điện cơ, tủ điện…)
 • Thi công hệ thống cấp thoát nước nhà xưởng sản xuất.
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp nhà xưởng sản xuất.
 • Thi công hệ thống PCCC nhà xưởng (hệ thống chữa cháy vách tường; hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler)
 • Thi công lắp đặt cầu trục nhà xưởng (từ 2 tấn đến 100 tấn, dầm đôi-dầm đơn)
 • Thi công hệ thống thang máy vận chuyển hàng trong nhà xưởng.
 • Hoàn công xây dựng nhà xưởng (Hỗ trợ tư vấn pháp lý MIỄN PHÍ)

Đơn giá xây dựng nhà xưởng tiền chế.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép cho hạng mục công trình đơn giản
1- Hạng mục đơn giản ở đây bao gồm nhà xưởng nhỏ, nhà để xe, nhà ăn,…

 •  Khung kèo thép : đơn giá từ 400,000 – 600,000 đồng/m²
 •  Xây dựng : đơn giá từ 350,000 – 500,000 đồng/m²
 •  Tổng chi phí xây dựng : đơn giá từ 750,000 – 1,100,000 đồng/m²

2- Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép khẩu độ >20m

 •  Khung kèo thép : đơn giá từ 300,000 – 450,000 đồng/m²
 •  Xây dựng : đơn giá từ 250,000 – 400,000 đồng/m²
 •  Tổng chi phí xây dựng : đơn giá từ 550,000 – 850,000 đồng/m²

 Lưu ý: Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT. Báo giá xây dựng nhà xưởng tiền chế trên chỉ mang tính chất tham khảo. Đơn giá xây dựng sẽ thay đổi theo từng thời điểm, và tùy vào nguyên liêu thép tấm theo giá thép trên thị trường. Vui lòng liên hệ để để nhận được khảo sát tận nơi, bảng báo giá và tư vấn giải pháp thi công an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí xây dựng nhất cho nhà đầu tư.

Quý khách hàng muốn có báo giá nhanh nhất về công trình của bạn. Vui lòng gọi điện thoại trực tiếp cho VMsteel theo liên hệ bên dưới để trao đổi thông tin. Ngay sau đó chúng tôi sẽ làm báo giá xây dựng tổng thể cho bạn chỉ trong vòng 30p. Đối với các công trình đòi hỏi nhiều yêu cầu về kỹ thuật, hoặc quy mô lớn chúng tôi sẽ trực tiếp xuống khảo sát miễn phí và báo giá chi tiết cho bạn trong vòng 2 ngày làm việc. 

Hỏi đáp về báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp.

? Hỏi: Giá thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế phụ thuộc và các yếu tốt nào.?.

=> Trả lời: Đơn giá thi công nhà xưởng khung thép tiền chế phụ thuộc vào 3 yếu tố chính sau:

- Quy mô của dự án: Những công trình nhà xưởng có diện tích lớn thường sẽ có đơn giá thi công thấp hơn các dự án có quy mô nhỏ.

- Yêu cầu kỹ thuật: Những công trình kết cấu thép có các yêu cầu kỹ thuật khó như chịu được trọng tải lớn, nhà xưởng có cần trục... sẽ có đơn giá xây dựng cao hơn.

- Thời gian thi công: Những dự án yêu cầu thời gian thi công gấp ngắn thường đơn giá sẽ cao hơn.

? Hỏi:  Báo giá tổng quan về xây dựng nhà thép tiền chế

=> Trả lời: Quý khách  hàng có thể tham khảo báo giá tổng quan về đơn giá thi công các dạng kết cấu sử dụng khung thép tiền chế tại đường link bên dưới

?Hỏi: Nhà xưởng thép tiền chế có phải nhà xây dựng thep mẫu có sẵn không.

- Trả lời: Nhà xưởng tiền chế không phải xây dựng theo mẫu có sẵn, Những mẫu khung thép tiền chế nhà xưởng mà quý khách hay thấy chi là những mẫu nhà xưởng phổ biến, Nếu quý khách hàng có như cầu thiết kế riêng theo yêu cầu. Nhà thép tiền chế đều có thể đáp ứng theo bất kỳ mẫu kiến trúc nào. Chỉ cần có bản vẽ kiến trúc các kỹ sư sẽ tư vấn cho bạn giải pháp xây dựng sử dựng kết cấu thép tiền chế phù hợp với yêu cầu kỹ thuật phù hợp.

Báo giá nhà xưởng khung thép tiền chế

Mẫu nhà xưởng thép tiền chế VMSTEEL

khung-keo-thep-vmsteel-01
khung-keo-thep-vmsteel-02 khung-keo-thep-vmsteel-03 khung-keo-thep-vmsteel-04
khung-keo-thep-vmsteel-05 khung-keo-thep-vmsteel-06 khung-keo-thep-vmsteel-07
khung-keo-thep-vmsteel-08 khung-keo-thep-vmsteel-09

Liên hệ

Công ty cổ phần VMSTEEL

 • Hotline: 091.999.3479
 • Văn phòng đại diện: 69 Street No. 1, Cityland Residential Area, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Nhà máy 1: số 3/200, ấp Nhị Tân 1, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, TP.HCM.
 • Nhà máy 2: Đường 25, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.
 • Nhà máy 3: 79/204 Nguyễn Hữu Trí, Mỹ Yên, Bến Lức, Long An.
 • Email: info@vmsteel.com.vn
 • Website: www.vmsteel.com.vn/

 

0919 993 479