Banner chính
Banner chính

Nhà thép tiền chế là gì?.

Nhà thép tiền chế (còn gọi là nhà khung thép hay nhà kết câu thép) là loại nhà được xây dựng với khung trụ là vật liệu bằng thép và được lắp đặt dựa theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Toàn bộ kết cấu thép của nhà như: cột trụ, kèo, xà gồ… đều được sản xuất gia công sẵn tại nhà máy theo bản vẽ thiết kế đã có trước nên việc lắp dựng tại công trường được diễn ra rất nhanh chóng.

Cấu tạo của nhà thép tiền chế thông thường.

 Cấu tạo của một công trình nhà thép tiền chế (nhà khung thép) thông thường bao gồm 3 thành phần chính:

  • Hệ khung chính (kèo và cột): đây là các cấu kiện có tổ hợp tiết diện I, với bề cao tiết diện không đổi.

  • Kết cấu thứ yếu (dầm tường, xà gồ, thanh chống đinh tường): đây là những thanh thép nhẹ được đúc nguội hình chữ C hoặc Z hoặc các dầm bụng rỗng.
  • Tấm thép tạo hình bằng cán (tường và tấm mái).

Ứng dụng của nhà khung thép trong xây dựng hiện đại.

Trong thực tế tất cả các công trình sử dụng khung thép trong xây dựng và dân dụng như chúng ta thấy hằng ngày như: nhà xưởng sản xuất, mát che, nhà giữ xe, trung tâm thương mại, hay các tòa nhà offic ... đều là các ứng dụng của nhà khung thép.

Nhà thép tiền chế dân dụng:

Ta có thể thấy một số ứng dụng về dân dụng của chúng trong một số công trình như: Nhà Phố cao tầng, Nhà thép tiền chế cấp 4, Trường học, Bệnh viện, hội Nghị, Trung tâm tiệc cưới, Nhà hàng, Bảo tàng, Trung tâm thể thao, Trang trại, Mái che, Nhà gửi xe, Trạm xăng, Kho chứa…

Nhà thép tiền chế công nghiệp:

Nhà khung thép cũng được ứng dụng trong công nghiệp qua các công trình có quy mô lớn như: Xây dựng các nhà máy, các nhà xưởng sản xuất, nhà kho, các Showrooms trưng bày,  Siêu thị, Văn Phòng, Trung tâm thương mại, Nhà trưng bày, Tòa nhà đa chức năng, Trung tâm triển lãm, Nhà chờ sân bay.

Xem thêm: Giải pháp thi công xây dựng nhà xưởng tiết kiệm hiệu quả VMSTEEL

Thông số cơ bản của nhà thép tiền chế.

Các thông số này giúp xác định thiết kế, các yêu cầu kỹ thuận và đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế trong các hợp đồng ký kế hợp tác giữ CĐT và công ty thi công nhà khung thép.

Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Không hạn chế về chiều rộng nhà. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.

Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Không hạn chế về chiều dài nhà. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.

Chiều cao nhà: Chiều cao của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).

Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%.

Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.

Tải trọng: Tải trọng tính toán tác động lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục tải trọng sàn (nếu có), tải trọng sử dụng.

quy trình thiết kế và thi công xây dựng nhà thép tiền chế.

Quy trình thi công nhà thép tiền chế là công việc quan trọng và không hề đơn giản. Để có được một nền móng tốt đòi hỏi đơn vị thi công nhà thép phải có sự chuẩn bị ngay từ công đoạn đầu tiên. Chủ động tìm hiểu thông về dự án để quá trình thi công diễn ra tốt nhất. Quy trình thi công nhà thép tiền chế chuẩn – chuyên nghiệp trải 3 qua giai đoạn.

=> Thiết kế chi tiết. => Gia công các cấu kiện thép. => Và thi công lắp dựng hoàn thiện tại công trường.

Vì sao nên lựa chọn khung thép tiền chế thay vì kiểu kiến trúc truyền thống?.

Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp các công trình nhà thép  kinh tế hơn so với kiểu kiến trúc truyền thống. Hơn nữa, hệ thống nhà kết cấu thép chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn và các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế và sản xuất các kết cấu nhà. Vì vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian và giá thành sản xuất và lắp dựng dự án.

1. Tiết kiệm chi phí.

Giá thành của nhà thép tiền chế có thể thấp hơn đến 25% mỗi mét vuông (m2) so với phương pháp truyền thống.  Quý trình xây dựng, lắp dựng đơn tốn ít nhân công và thời gian thi công nhanh chóng.

2. Độ bền và tính cơ động cao.

Cấu kiện thép cột, kèo, vì kèo có độ bền rất cao so với các vật liệu khác hơn nữa nhà thép tiền chế có thể dễ dàng tháo lắp nên việc mở rộng hay di dời công trình cũng rất đơn giản vì chúng có thể tái sử dụng nhiều lần.

3. Lắp dựng nhanh chóng.

Tất cả cấu kiện thép đầu được sản xuất tại nhà máy và lắp dựng bằng các liên kết bu lông tại công trường. Vì vậy, quá trình lắp dựng được diễn ra nhanh chóng, đơn giản với những thiết bị gọn nhẹ.

4. Giả pháp “Xanh”.

Nhà thép tiền chế là giải pháp “xanh” cho môi trường nhờ giảm thiểu khí CO2, tiết kiệm năng lượng và tái chế hiệu quả.

Tại sao bạn nên chọn VMSteel?.

Với nhà thép tiền chế chúng tôi cung cấp giải pháp tối ưu cho quý khách hàng, Giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhưng luôn cam kết về chất lượng và tính hiệu quả cao.  Với quy mô gồm 3 nhà máy tại TP.HCM, Bình Dương và Long An VMSteel luôn đảm bảo về tiến độ và chất lượng công trình.

VMSteel nhà thầu xây dựng nhà thép tiền chế hàng đầu tại khu vực miền nam.

  • Giá cả cạnh tranh.

Dây chuyền sản xuất các cấu kiện thép được VMSteel đầu tư bài bản với các loại máy móc hiện đại giúp hạ giá thành gia công thép giúp chúng tôi hạ được đơn giá nhà thép tiền chế xuống mới hợp lý nhất cho khách hàng. Cùng đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp giúp VMSteel đưa ra giải pháp trọn gói có giá cả cạnh tranh nhất,  với chất lượng công trình tốt nhất và thời gian thi công nhanh nhất.

  • Chất lượng đảm bảo.

Toàn bộ các cấu kiện của nhà tiền chế, kết cấu thép đều được sản xuất ngay tại nhà máy với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008, đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 5575:2012. Bên cạnh sự kiểm soát liên tục và xuyên suốt của bộ phận QLCL đảm bảo các sản phẩm của VMSteel  được sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

  • Tiến độ nhanh chóng.

Với quy mô gồm 3 nhà máy tại TP.HCM, Long An và Bình Dương, với công nghệ, máy móc hiện đại, cùng đội kỹ sư, công nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp luôn có sự giám sát chặt chẽ của ban quản lý dự án, VMSteel luôn đảm bảo chính xác với khách hàng về thời gian cung cấp và lắp dựng dự án.

  • Hậu mãi và bảo hành hoàn hảo.

Với sự có mặt của ban quản lý dự án và khối dịch vụ khách hàng để phục vụ khách hàng từ khi bắt đầu đến sau khi công trình hoàn thành. Khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, tiến độ và bảo hành sau khi đưa công trình vào sử dụng.

Bên cạnh đó với thời gian bảo hành công trình từ 5-20 năm là lời cam kết với chất lượng công trình luôn được khách hàng đánh giá rất cao.

  • Thiết kế tối ưu và hoàn toàn miễn phí.

Đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm chuyên nghiệp, có trình độ đại học và sau đại học. Cùng phần mềm thiết kế tự động hóa giúp VMSteel được đánh giá là một trong những đơn vị thiết kế và thi công dự án nhà khung thép hiệu quả nhất có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho các cá nhân, công ty, xí nghiệp khi muốn xây dựng các công trình liên quan đến kết cấu thép nói chung.

Để giảm thiết tối đa chi phí cho các chủ đầu tư. Chúng tôi luôn miễn phí thiết kế cho khách hàng. Miễn phí tư vấn về pháp lý, giấy phép xây dựng nhà xưởng. Miễn phí tư vấn giải pháp xây dựng nhà khung thép.

Nhà thép tiền chế đang là giải pháp xây dựng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hàng đầu bời thời gian xây dựng nhanh, chi phí thấp, độ bền vững, dễ dàng bảo dưỡng và dễ dàng mở rộng thêm trong tương lại. Mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về dạng kiến trúc đang là giải pháp tối ưu nhất cho chủ doanh nghiệp. Từ đó có thể lựa chọn công ty xây dựng nhà thép tiền chế tốt nhất, có dư toán chính sác nhất về chi phí xây dựng cho công trình, dự án của quý khách hàng.

Báo giá xây dựng nhà thép tiền chế.

VMSTEEL là đơn vị nhà thầu, công ty xây dựng hàng đầu trong linh vực kết cấu thép, các công trình sử dựng kết cấu khung thép nói chung như nhà xưởng, nhà kho, tòa văn phòng cao tầng... hàng đầu tại khu vực phía nam. Mọi thông tin về báo giá xây dựng nhà khung thép tiền chế, vui lòng liên hệ VMSTEEL để được tư vấn và báo giá chỉ trong vòng 30 phút. Đối với các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát và tư vấn giải pháp xây dựng tiết kiệm hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. 

Liên hệ

Công ty cổ phần VMSTEEL

Địa chỉ liên hệ.

Văn phòng đại diện: Số 1 đường 69, Cityland Residential Area - Center Hills, Phường 7, Quận Gòa Vấp, TP.HCM

Nhà máy 1: số 3/200, ấp Nhị Tân 1, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, TP.HCM

Nhà máy 2: Đường 25, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.

Nhà máy 3: 79/204 Nguyễn Hữu Trí, Mỹ Yên, Bến Lức, Long An.

Hotline: 091.999.3479

Email: info@vmsteel.com.vn

Website: www.vmsteel.com.vn/

0919 993 479